Vị trí » Trang chủ > Tin tức & Sự kiện > Tư vấn & kiến thức > Chơi âm thanh phải luôn tìm tòi và sẵn sàng sẻ chia
Chơi âm thanh phải luôn tìm tòi và sẵn sàng sẻ chia
soha.vn | Cập nhật: 21-06-2019

Bắt đầu đam mê thiết bị âm thanh từ năm 2008, đến nay Audiophile Trương Vĩnh Khang – “gã phù thủy” trong làng chơi loa toàn dải, đã sở hữu bộ sưu tập loa cổ toàn dải đáng mơ ước và có thêm nhiều người bạn tri kỷ chung niềm đam mê.

Chia sẻ tất cả, không có bí kíp

Được mệnh danh là phù thuỷ loa cổ toàn dải, Trương Vĩnh Khang không giữ một ngón nghề nào cho riêng bản thân. Tất cả phát hiện mới, thậm chí chỉ ở dạng thử nghiệm cũng được Khang Audio chia sẻ cho những người chơi qua Internet. Vì thế, dân chơi âm thanh quá quen thuộc với các bài viết, các video quay lại quá trình làm thùng loa, phối ghép với amply hay chia sẻ các amply bóng đèn DIY từ TrươngVĩnh Khang. Khi được hỏi ông không sợ bị lộ bí quyết nhà nghề, Khang Audio cười và nói: "Tôi chẳng có bí kíp gì. Những kinh nghiệm tôi biết đều từ việc tự học hỏi các chuyên gia trên thế giới trong lĩnh vực DIY audio, qua các tạp chí nghiên cứu, các diễn đàn audio. Những tri thức tôi có được cũng do mọi người chia sẻ. Điều này thôi thúc tôi cần chia sẻ những tri thức, những kỹ thuật lao động và thực tiễn để mọi người cùng biết và trải nghiệm".

Chuyên gia âm thanh Khang Audio: “Chơi âm thanh phải luôn tìm tòi và sẵn sàng sẻ chia” - Ảnh 1.

Khang Audio phối ghép TV LG OLED E8 với hệ thống âm thanh T207

Khang Audio là một trong những người khởi tạo xu hướng chơi loa toàn dải cổ với thùng loa tự đóng, kết hợp cùng amply bóng đèn tạo ra âm thanh Analog đầy mê hoặc. Trong góc chơi âm thanh, Khang Audio phối ghép bộ âm thanh T207 với TV LG OLED E8 siêu mỏng. "Màn hình OLED với công nghệ diode hữu cơ mang đến chất lượng hiển thị rất trung thực. Sử dụng TV LG OLED để nghe nhạc hình 4K mang đến trải nghiệm vượt trội cả phần nghe và phần nhìn", Khang Audio chia sẻ.

Chuyên gia âm thanh Khang Audio: “Chơi âm thanh phải luôn tìm tòi và sẵn sàng sẻ chia” - Ảnh 2.

Trương Vĩnh Khang khám phá phần chân đế phát ra âm thanh của TV OLED E8

Vốn là một chuyên gia âm thanh, Khang Audio khá "nhạy" với các sản phẩm nghe nhìn. Ông lựa chọn TV LG OLED E8 cũng bởi đây là mẫu ti vi tích hợp công nghệ âm thanh Dolby Atmos với hệ thống âm vòm, truyền tải âm thanh chân thực và chi tiết nhất.

Những người bạn cùng đam mê và một cộng đồng audio

Đam mê và sự sẻ chia là hai quan điểm bất di bất dịch của Khang Audio. Đam mê tìm tòi đưa ông lên vị trí những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghe nhìn, được nhiều người chơi nể phục, có sức ảnh hưởng lớn. Sự sẻ chia còn mang lại cho ông Khang nhiều thứ hơn.

Chuyên gia âm thanh Khang Audio: “Chơi âm thanh phải luôn tìm tòi và sẵn sàng sẻ chia” - Ảnh 3.

Sản phẩm loa DIY do ekip Khang Audio sản xuất

"Tôi bắt đầu sưu tầm những loa toàn dải cổ từ năm 2008, từ những đôi loa đầu tiên của Siemens, nghiên cứu kỹ thuật làm mộc, tự tay đóng các thùng loa gỗ rồi lên mạng tìm tòi, trau dồi kiến thức. Tôi càng làm càng cảm thấy thích rồi lại làm nhiều hơn. Mình nghe các sản phẩm do tự tay làm ra rồi rủ bạn bè cùng đánh giá. Sau đó, nhiều người quan tâm dần rồi làm loa, amply bóng đèn trở thành công việc của mình", Khang Audio chia sẻ.

Chuyên gia âm thanh Khang Audio: “Chơi âm thanh phải luôn tìm tòi và sẵn sàng sẻ chia” - Ảnh 4.

Mỗi khi rảnh rang, Khang Audio lại tìm kiếm các bản nhạc hình 4K để thường thức

Không chỉ tự làm các thiết bị âm thanh một mình mà luôn chia sẻ cho mọi người, chính vì điều này ông Khang đã góp phần nhỏ bé của mình hình thành cộng đồng người chơi loa toàn dải cổ lớn trong cả nước. Chính cộng đồng là động lực để ông Khang tiếp tục công việc của mình hàng ngày, thỏa mãn niềm đam mê âm thanh.

Tại Khang Audio, những người bạn âm thanh tri kỷ nhất của ông Khang cùng nhau về làm, để được sống với đam mê của bản thân hàng ngày. "Ở đây chỉ có những người bạn, không có nhân viên", ông Khang nói.

Ý kiến người dùng

  • Chưa có ý kiến nào
Tài Khoản: Khách Vãng Lai
E-mail:
Đánh Giá:
Nhận Xét:
Mã xác nhận: 
(Kích chuột vào mã nếu bạn muốn đổi) captcha

Sản phẩm liên quan

Giới thiệu | Hỏi - Đáp
© 2020 Công ty cổ phần kỹ thuật và công nghệ Hợp Tiến .Tất cả đều được giữ bản quyền.
Địa chỉ: Số 13 ngõ 2 phố Quang Trung, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Tel: (+84) 913 584 112 E-mail: hoangnhunghai2001@yahoo.com

Tổng số truy vấn: 55, mất 0.179722 giây, trực tuyến: [ 395 ] người, Gzip Tắt, Bộ nhớ 3.928 MB

rss

Deverlop by 1.0.0.1366661259