Vị trí » Trang chủ > Tin tức & Sự kiện > Tư vấn & kiến thức > Năm bí quyết chọn và phối ghép loa toàn dải cho nhu cầu chơi
Năm bí quyết chọn và phối ghép loa toàn dải cho nhu cầu chơi
baomoi.vn | Cập nhật: 20-08-2018
Nhiều người ví đi mua củ loa toàn dải cổ và phối amply đèn như lạc vào rừng mà không tìm được lối ra. Vậy, đâu là bí kíp để chọn mua và phối ghép loa hay và chất lượng?
Bí kíp để chọn mua và phối ghép được đôi loa hay và chất lượng cần nhận diện được về thương hiệu và thông số kỹ thuật để có thể có được hệ thống có giá trị cao về hàng hóa, âm thanh và thể hiện cá tính gu thẩm mỹ của người chơi audio. Để có thêm thông tin về cách chọn củ loa toàn dải hay với chi phí hợp lý bạn có thể dựa vào một số yếu tố sau:
 
Thứ nhất
Thương hiệu loa là yếu tố quan trọng của người chơi loa cổ.
 
Hãy lập ra một danh sách ngắn những thương hiệu nổi tiếng về loa toàn dải cổ để lựa chọn. Kinh nghiệm người chơi loa cổ trên thế giới đã báo cáo có đến 80% số lượng những đôi loa cổ được sản xuất tại Đức Như Siemen, Saba, Isophon, Bauer, rft, và dòng loa Klangfilm … số còn lại ở các nước như Tiệp khắc có hãng Tesla, Nga có Monokilap, Anh quốc có Tannoy... Mỹ có Altec… Từ những thương hiệu đó bạn có thể rút ngắn danh sách trên cơ sở cân đôi ngân sách đầu tư của mình.
Thứ hai
Chọn loa toàn dải cổ có nam châm Alnico, màng giấy, thời gian sản xuất khoảng từ 1950-1965 cho âm thanh có nhạc tính cao. Thông thường những đôi loa có màng loa mỏng độ nhạy cao, công suất nhỏ, kích thước 20cm của các hãng Siemens, Saba, Rft, Testla là hợp lý cho đóng thùng loa và phối ghép tốt với amply đèn.
Nên chọn loa có nam châm Alnico.
 
Một đôi loa toàn dải Siemens 20cm sản xuất những năm 1950 giá thị trường thế giới khoảng 500 USD, ở Việt Nam khoảng 10-13 triệu đồng. Ngoài ra còn có các loại loa kích thước 10 inch tương tương 25cm hoặc 12 inch tương đương 30cm và 15 inch tương đương 40cm của các hãng trên thì chi phí cao hơn và giá thường giao động từ 1500 USD đến 3000 USD/đôi. Với những dòng loa cổ cao cấp này thì phải mua đấu giá chứ ít người bán với giá bán thẳng.
Thứ ba
Chọn một khoảng không gian thích hợp để bày đặt cặp loa và dự kiến làm thùng với kích thước hợp lý cho phòng nghe.Một số người muốn đôi loa của mình hòa lẫn với nội thất xung quanh, trong khi số khác lại muốn hệ thống audio là điểm nhấn chính trong phòng nghe riêng biệt.
Không gian phù hợp để bày đặt cặp loa.

Thùng loa cho loa toàn dải cổ được người chơi thiết kế và làm rất đẹp với nhiều mẫu mã phong phú và thích hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau. Nhiều người chơi cầu kỳ dùng hệ thống audio làm điểm nhấn trong không gian nội thất của phòng nghe. Từ đặc điểm này, có thể ảnh hưởng tới giá thành cuối cùng của chúng.
Thứ tư
Bộ loa bạn mua phải hoàn toàn ăn khớp với amply sẵn và đầu phát. Một đôi loa toàn dải cổ có thể phù hợp với hệ thống này chưa chắc đã hợp với một hệ thống khác. Do vậy bạn cần xem xét các thông số kỹ thuật của loa và amply như công xuất, độ nhạy, trở kháng sao cho khi phối hợp với nhau thật tương thích nhằm khai thác tối đa lợi thế của hệ thống.
Mỗi ampli sẽ hoạt động khác nhau đối với những đôi loa khác nhau và ngược lại. Với loa toàn dải cổ để cho âm thanh sống động, chi tiết và phù hợp nhất là dòng ampply bóng đèn. Thông thường dùng amply bóng đèn 5 cực mạch SE hoặc cao cấp hơn dùng bóng 3 cực đốt trực tiếp để phối với loa toàn dải cổ sẽ cho âm thanh đạt đến cảnh giới cao trong chơi audio.
Thứ năm
Loa sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng âm thanh.
 
Dòng nhạc cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự lựa chọn amply đèn và loa toàn dải. Những dòng nhạc, trữ tình, đồng quê, giao hưởng, thính phòng, cổ điển, hòa tấu và những dòng nhạc vàng giàu nhạc tính không có âm thanh siêu trầm siêu cao là đối tác của hệ thống loa toàn dải và amply đèn. Các dòng nhạc có nhiều âm thanh siêu trầm siêu cao ít nhạc tính không phải là đối tác của dòng loa này.
 
Trương Vĩnh Khang

Ý kiến người dùng

  • Chưa có ý kiến nào
Tài Khoản: Khách Vãng Lai
E-mail:
Đánh Giá:
Nhận Xét:
Mã xác nhận: 
(Kích chuột vào mã nếu bạn muốn đổi) captcha

Sản phẩm liên quan

Giới thiệu | Hỏi - Đáp
© 2019 Công ty cổ phần kỹ thuật và công nghệ Hợp Tiến .Tất cả đều được giữ bản quyền.
Địa chỉ: Số 13 ngõ 2 phố Quang Trung, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Tel: (+84) 913 584 112 E-mail: hoangnhunghai2001@yahoo.com

Tổng số truy vấn: 55, mất 0.124098 giây, trực tuyến: [ 1016 ] người, Gzip Tắt, Bộ nhớ 3.925 MB

rss

Deverlop by 1.0.0.1366661259